Làm thế nào để Sếp nghe lời bạn


Bạn có muốn một văn phòng làm việc hoặc một kỳ nghỉ lớn? Có lẽ bạn muốn có nhiều cố vấn hoặc cơ hội để phát triển các kỹ năng mới. Bài viết Làm thế nào để sếp nghe lời bạn sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

Hiểu quan điểm của sếp

Trước khi bạn yêu cầu bất cứ điều gì, hãy tìm ra lý do tại sao bạn chưa nhận được nó từ ông sếp của mình .

Bạn hãy đưa ra yêu cầu của mình một cách trung lập, không bị rằng buộc hay là có vẻ nghiêm trong, anh ta sẽ vui vẻ trả lời các câu hỏi của bạn.

Thu thập Số liệu phản kháng

Để có được những gì bạn muốn, bạn cần có khả năng ghi điểm với sếp của mình rằng đó là một ý tưởng hay và bất kỳ lo lắng nào của ông chủ của bạn sẽ không là vấn đề.

Nếu bạn đang tìm kiếm việc làm hoặc tăng lương , bạn cần phải chứng minh bạn xứng đáng nhận nó. Theo dõi các báo cáo hiệu suất, số liệu thống kê đầu ra, đánh giá từ khách hàng và vân vân. Tương tự như vậy, nếu bạn muốn hỗ trợ một cách làm việc mới, sau đó tìm các nghiên cứu uy tín và khảo sát có thể tiếp nhận ý tưởng của bạn.

Trình bày nó như một lợi ích cho họ


Nếu bạn có thể tìm thấy một cách để trình bày nó như là một lợi ích cho việc kinh doanh. Các ông chủ thường quan tâm đến  việc nâng cao năng suất lao động và lợi ích tiền tệ trong kinh doanh. Nếu bạn có thể thuyết phục rằng đề xuất của bạn sẽ tạo ra những cải tiến trong những lĩnh vực này, bạn có thể sẽ là người chiến thắng.

Sử dụng chiêu Devil của Advocate

Dù bài thuyết trình của bạn có thuyết phục đến đâu đi chăng nữa, ông chủ của bạn vẫn có thể đưa ra một số lời chỉ trích để kiểm tra giá trị của nó. Để tránh nhận bị bắt bài hãy thực hiện bằng cách đánh giá ý tưởng của riêng bạn . Tìm ra những lỗ hổng trong đề xuất của bạn có thể cho bạn cơ hội để chuẩn bị giải pháp cho một vấn đề tiềm ẩn hoặc lý do cần thuyết phục và nó sẽ mang lại lợi ích nhiều hơn là tổn thất


Nó thực sự có thể là một kỹ thuật hiệu quả để đưa ra một số những tiêu cực trong khi nói chuyện với ông chủ của bạn. Nó sẽ cho thấy rằng bạn đã nghiêm túc xem xét tất cả các góc độ và phân tích các đề xuất kỹ lưỡng và như thế sếp nghe sẽ lời bạn.
Powered by Blogger.