4 mẹo đơn giản giúp bạn bỏ thuốc lá nhanh chóng

4 mẹo đơn giản giúp bạn bỏ thuốc lá nhanh chóng
Cho dù bạn là một người hút thuốc lá cũ hay gần đây đã chọn thói quen xấu này, có nhiều lý do tại sao bạn có thể muốn bỏ hút thuốc - từ muốn được khỏe mạnh để thoát khỏi mùi thuốc lá khủng khiếp.

Tuy nhiên, nhiều bạn có thể đã cố gắng trong quá khứ; Bỏ thuốc lá không phải là một điều dễ dàng để làm. Điều này là do thuốc lá có chứa các hóa chất độc hại như nicotin, cơ thể của bạn trở nên nghiện khi bạn bắt đầu hút thuốc lá.
Bỏ thuốc lá
Bỏ thuốc lá


1. ĐẶT NGÀY 
Việc bỏ nó là một điều khó thực hiện đối với cả những người hút thuốc lá nhẹ và nếu bạn đang có kế hoạch chọn con đường này, bạn nên đặt hẹn ngày khi nào bạn sẽ hút thuốc lần cuối. Kế hoạch trước cho tâm trí và cơ thể của bạn thời gian để chuẩn bị cho sự thiếu đột ngột của nicotine. Bạn có thể tiếp tục hút thuốc trên cùng một lịch trình như bạn vẫn có cho đến ngày này hoặc cắt giảm liều lượng đi. Cho dù bạn thực hiện phương pháp nào, hãy đảm bảo rằng ngày bạn đặt là cụ thể và coi đó là ngày cuối cùng bạn hút thuốc lá.

2. THAY ĐỔI SUY NGHĨ CỦA BẠN

- Một khi bạn đã thiết lập ngày, hãy bắt đầu suy nghĩ về những lợi ích sẽ đến từ bỏ thuốc lá và nó là một thay đổi tích cực chứ không phải là một việc nhàm chán.

-Bạn có thể làm điều này bằng cách lập một danh sách các lý do tại sao bạn muốn bỏ thuốc lá, và nó sẽ có thể  giúp bạn trở nên quyết tâm hơn để bỏ thuốc .

3. XEM LỐI SỐNG CỦA BẠN - Các yếu tố như chế độ ăn uống của bạn và mức độ tập luyện nên được xem xét nếu bạn đang thực hiện điều này. Các nghiên cứu cho thấy đồ uống có ga, rượu và trà làm cho thuốc lá có vị ngon hơn  , vì vậy hãy thử và chuyển sang uống nước để có thể thay đổi dễ dàng hơn.

4. SỬ DỤNG CHẤT THAY THẾ

- Nếu bạn đang sợ hãi khi nghĩ đến việc bỏ hút thuốc lá, bạn có thể cân nhắc lựa chọn hút thuốc lành mạnh hơn, có độ nicotin ít hơn hoặc có thể sử dụng thuốc lá điện tử để thay thế.
Powered by Blogger.