Những cách giúp bạn quyết đoán hơn

Khi độc xong bài viết này bạn sẽ có thể làm cho mình quyết đoán hơn và cũng sẽ không mất đi sự tông trọng của người khác. Dưới đây là một số chiến lược để giúp bạn ra ngoài.
quyết đoán
quyết đoán

1. Ưu tiên sự tôn trọng

Cách nhanh nhất để khiến cho bạn trông giống như một kẻ "khốn nạn" là không tôn trọng ai đó.

Cho dù quyết đoán của bạn là như thế nào và bạn đang ở đâu thì bạn cũng sẽ phải tạo ra nền tảng của sự tôn trọng nếu bạn muốn thành công.

Ví dụ, bạn cần phải học cách quyết đoán vào đúng thời điểm và địa điểm để tránh làm xấu hổ hoặc phá hoại bất cứ ai. Bạn phải biết cách lắng nghe những ý kiến ​​khác trước khi diễn đạt ý kiến ​​của bạn. Thêm vào đó, bạn cũng phải giữ một giọng điệu thật thân mật.

2. Thực hiện những bước nhỏ

Hắy bắt đầu với những thứ nhỏ cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái hơn thể hiện bản thân mình.


Ví dụ: bạn có thể cho đồng nghiệp của mình biết rằng bạn muốn họ pha cà phê mới nếu họ lấy phần cà phê cũ đưa cho bạn, sẽ tạo được những sự tôn trọng của người ta nếu muốn bạn giúp họ.

3.Suy nghĩ cẩn thận trước khi nói

Không thể quyết đoán khi bạn đang suy nghĩ về mọi thứ lung tung. Hãy suy nghĩ thật cẩn trọng khi đưa ra ý kiến và nhu cầu của mình. Nếu cần, hãy dành một chút thời gian để suy nghĩ qua những gì bạn sẽ nói trước khi bạn thực sự nói nó.


Điều này sẽ giúp bạn lọc ra những điểm bạn thực sự muốn bỏ qua và làm cho bạn cảm thấy tự tin  hơn về việc thể hiện chúng.

4. Hãy chân thành

Sự quyết đoán làm cho suy nghĩ và cảm xúc của bạn được biết đến và yêu cầu những điều bạn cần trực tiếp khi họ nhờ sự giúp đỡ của bạn.

Cố gắng thuyết phục hơn bằng cách giả dối hoặc uốn cong sự thật là các chiến lược sẽ không hiệu quả đối với bạn cũng như họ. Nếu bạn muốn mọi người tôn trọng bạn và bạn muốn trở nên hiệu quả hơn thì bạn cần phải nói từ trái tim.

5. Duy trì 

Bạn không thể luôn luôn có được những gì bạn muốn. Cho dù bạn quyết đoán đến mức nào đi nữa hoặc bạn đã thành công đến đâu đi chăng nữa, bạn vẫn phải đối mặt với sự bất đồng, chống lại và từ chối không cho phép.

Bạn phải chuẩn bị cho việc này hoặc bạn sẽ mất mặt và bị đe dọa khi bạn gặp tình huống tương tự. Bạn cần phải tự mở ra với khả năng đàm phán và thỏa hiệp.
Powered by Blogger.